Danh Sách 10 Cầu Thủ Ghi Nhiều Bàn Thắng Nhất World Cup

World Cup là một trong những giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh bởi sự có mặt của các đội tuyển bóng đá và các siêu sao hàng đầu trên thế giới. Vậy trong số rất nhiều các siêu sao đã thi đấu tại World Cup thì ai là thủ ghi nhiều bàn thắng nhất. Hãy cùng Mitom tìm hiểu danh sách top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup từ trước đến nay trong bài viết này nhé.

Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup từ trước đến nay

Dưới đây là danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại World Cup, cùng với một số thông tin về họ:

Top 1 – Miroslav Klose (Đức, 16 bàn)

Miroslav Klose là người ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử World Cup với 16 bàn thắng. Anh đã tham gia 4 kỳ World Cup từ năm 2002 đến 2014. Klose được biết đến với phong cách chơi toàn diện và khả năng ghi bàn ấn tượng, bao gồm cả việc sử dụng cả hai chân và đầu. Anh đã góp phần quan trọng trong việc giành chức vô địch World Cup 2014 cho đội tuyển Đức.

Miroslav Klose
Miroslav Klose

Top 2 – Ronaldo De Lima (Brazil, 15 bàn)

Ronaldo De Lima, được biết đến với biệt danh “Người ngoài hành tinh”, đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại World Cup. Anh đã ghi được 15 bàn thắng trong các kỳ World Cup mà anh tham dự, giúp đội tuyển Brazil giành chức vô địch 2 lần.

Ronaldo De Lima
Ronaldo De Lima

Top 3 – Gerd Mueller (Đức, 14 bàn)

Gerd Mueller là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Anh đã ghi được 14 bàn thắng tại World Cup trong 13 trận đấu, bao gồm cả 10 bàn trong một kỳ World Cup duy nhất. Mueller cũng là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu World Cup, với 6 bàn vào lưới Bỉ vào năm 1970.

Gerd Mueller
Gerd Mueller

Top 4 – Just Fontaine (Pháp, 13 bàn)

Just Fontaine là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại World Cup, với 13 bàn thắng trong một kỳ World Cup duy nhất vào năm 1958. Anh đã ghi bàn trong tất cả các trận đấu của Pháp trong giải đấu này, thể hiện khả năng ghi bàn đa dạng và tài năng vượt trội.

>> Đọc thêm thông tin Danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất La Liga – Top 1 gọi tên Lionel Messi

Top 5 – Lionel Messi (Argentina, 13 bàn)

Lionel Messi, một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, đã ghi được 13 bàn thắng trong 5 kỳ World Cup liên tiếp từ năm 2006 đến năm 2022. Anh cũng là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia Argentina, và đã giành nhiều danh hiệu cá nhân và đội tuyển quan trọng trong sự nghiệp của mình.

Top 6 – Kylian Mbappe (Pháp, 12 bàn)

Kylian Mbappe, mặc dù còn rất trẻ nhưng đã lọt vào danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại World Cup. Anh đã ghi được 12 bàn thắng trong 2 kỳ World Cup mà anh tham dự, bao gồm cả 3 bàn vào lưới Argentina trong trận chung kết World Cup 2022.

Top 7 – Pele (Brazil, 12 bàn)

Pele, được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, đã ghi được 12 bàn thắng trong 3 kỳ World Cup mà anh tham dự. Anh đã ghi bàn trong cả hai trận chung kết World Cup mà anh tham gia, đóng góp quan trọng vào việc giành chức vô địch cho đội tuyển Brazil.

Top 8 – Sándor Kocsis (Hungary, 11 bàn)

Sándor Kocsis là một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại World Cup, với 11 bàn thắng cho đội tuyển Hungary. Anh được biết đến với khả năng ghi bàn đa dạng từ nhiều vị trí khác nhau trên sân cỏ. Kocsis đã có đóng góp lớn trong việc đưa đội tuyển của mình vào trận chung kết World Cup năm 1954. Anh là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Hungary và là một trong những người ghi bàn hàng đầu trong lịch sử World Cup.

Top 9 – Juergen Klinsmann (Đức, 11 bàn)

Juergen Klinsmann là một trong những cầu thủ bóng đá hàng đầu của Đức, với 11 bàn thắng tại World Cup. Anh đã có sự nghiệp thành công với đội tuyển quốc gia Đức và câu lạc bộ Bayern Munich. Klinsmann được biết đến với tốc độ và khả năng ghi bàn xuất sắc, là một trong những cầu thủ nổi tiếng của thập kỷ 1990. Anh là người đã góp phần quan trọng vào thành công của Đức ở nhiều kỳ World Cup.

>> Đọc thêm thông tin 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Cup C1 tính đến thời điểm hiện tại

Top 10 – Gabriel Batistuta (Argentina, 10 bàn)

Gabriel Batistuta là một cầu thủ bóng đá Argentina nổi tiếng, đã ghi được 10 bàn thắng tại World Cup. Anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Argentina, được biết đến với khả năng ghi bàn vượt trội. Batistuta đã có sự nghiệp ấn tượng với đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ Fiorentina. Mặc dù chỉ đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách này, nhưng đó không làm giảm đi sức ảnh hưởng và tài năng của anh trong lịch sử World Cup.

Lời kết

Trên đây là thông tin về top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup từ trước đến nay mà chúng tôi muốn gửi tới cho các bạn. Hãy theo dõi thêm các bài viết của chuyên mục cẩm nang bóng đá trên Mitom TV để cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị về bóng đá nhé.